Chủ đề: Kỹ năng bạn cần biết

Xuất khẩu lao động tỉnh Fukui- vùng đất của sự hạnh phúc

Fukui Nhật Bản được mệnh danh là vùng đất hạnh phúc. Tỉnh Fukui được đánh giá là một trong những nơi có người dân sinh sống đạt tuổi thọ cao nhất Nhật Bản. Vùng đất được bao quanh bởi những dãy núi xanh ngút. Đây cũng chính là địa điểm hấp dẫn của nhiều du học sinh và các thực tập sinh muốn đi xuất khẩu lao động tỉnh Fukui. Cùng tìm hiểu xem Fukui có gì đặc biệt để đi xuất khẩu lao động nhé.

Tỉnh Fukui là số bao nhiêu trên bản đồ?

Tỉnh Fukui có số thứ tự là 18 trên bản đồ Nhật Bản, thuộc vùng Chubu.

Tìm hiểu về tỉnh Fukui Nhật Bản

Tỉnh Fukui thuộc tiểu vùng Hokuriku, vùng Chubu, hòn đảo Honshu. Thủ phủ ở đây chính là thành phố Fukui. Diện tích đứng thứ 34/47 tỉnh thành Nhật Bản (4.190,49 km2).

Phía bắc giáp với tỉnh Ishikawa. Phía Đông giáp tỉnh Gifu, phía Đông Nam giáp tinh Shiga. Phía Nam giáp tỉnh Kyoto, phần còn lại giáp vịnh Wakasa.

Di chuyển giữa Fukui với các tỉnh thành phố khác

Giao thông ở Fukui khá thuận tiện. Di chuyển từ Fukui đến các khu vực lân cận bằng xe bus hay tàu cao tốc chỉ mất hơn 1 giờ đồng hồ. Còn nếu các bạn muốn di chuyển đến các tỉnh, thành phố khác xa hơn như Tokyo, Hiroshima, Nagasaki… thì lựa chọn tối ưu nhất, nhanh nhất chính là đường hàng không. Thành phố Fukui cách Tokyo khoảng 500km, chỉ mất hơn 1 giờ bay.

Di chuyển trong thành phố hoặc đến các vùng lân cận bạn có thể chọn xe buýt, tàu điện ngầm...

Di chuyển trong thành phố hoặc đến các vùng lân cận bạn có thể chọn xe buýt, tàu điện ngầm…

Khí hậu đặc trưng của tỉnh Fukui

Fukui là tỉnh nằm ở cuối khu vực Chubu. Một phần giáp biển, phần còn lại giáp với các tỉnh thành khác nên thời tiết khá ấm áp so với khu vực phía Bắc. Khí hậu có 4 mùa giống như Việt Nam, với lượng mưa nhiều đều các tháng. Mùa hè nhiệt độ cao 31 -320C. Còn mùa đông lạnh có có băng tuyết. Các tháng lạnh từ tháng 12 đến tháng 2 tháng 3. Tuy có tuyết rơi nhưng nhìn chung mùa đông ở Fukui vẫn ấm áp hơn nhiều so với các tỉnh phía Bắc. Nhiệt độ thấp nhất chỉ có 0oC. Những bạn nào muốn du học hay xuất khẩu lao động tỉnh Fukui có thể yên tâm vì khí hậu ở đây rất phù hợp với lao động Việt Nam.

Khí hậu ở Fukui nhẹ nhàng, trong lành và bình yên tuy có mùa đông lạnh nhưng nền nhiệt lại ấm áp hơn miền bắc rất nhiều

Khí hậu ở Fukui nhẹ nhàng, trong lành và bình yên tuy có mùa đông lạnh nhưng nền nhiệt lại ấm áp hơn miền bắc rất nhiều

Hoạt động kinh tế tỉnh Fukui

Fukui là tỉnh phát triển nhiều lĩnh vực từ du lịch, thương mại đến công nghiệp dệt may, xây dựng…

Tỉnh có thể mạnh trong các lĩnh vực như xây dựng, may mặc, chế biến thực phẩm, điện – điện tử, hàn. Với nguồn nhân lực địa phương không cung ứng đủ cho các khu công nghiệp. Vì thế trong nhiều năm qua tỉnh Fukui có nhiều chính sách để thu hút lượng thực tập sinh đến làm việc và học tập. Xuất khẩu lao động tỉnh Fukui với các công việc có nguồn thu nhập cao, công việc ổn định. Đi xuất khẩu lao động tỉnh Fukui chính là địa điểm lý tưởng, hấp dẫn cho các bạn tu nghiệp sinh.

Vùng đất hạnh phúc của Nhật Bản

Theo nghiên cứu năm 2020 công bố kết quả về độ hạnh phúc của 47 tỉnh Nhật Bản. Fukui đứng thứ 4 về độ hạnh phúc. Nơi đây có khí hậu trong lành, mát mẻ, cảm giác dễ chịu, thoải mái khi sinh sống và làm việc tại đây. Tỉnh Fukui là địa điểm với nhiều niềm tự hào về con người và văn hóa đặc sắc.

Xuất khẩu lao động tỉnh Fukui- vùng đất của sự hạnh phúc

Xuất khẩu lao động tỉnh Fukui- được mệnh danh là vùng đất của sự hạnh phúc

Không chỉ mạnh về phát triển kinh tế, Fukui còn cực nổi tiếng và tự hào với ẩm thực ngon và địa điểm du lịch hấp dẫn. Khí hậu trong lành với nhiều địa địa điểm du lịch các mùa trong năm.

Xuất khẩu lao động tỉnh Fukui Nhật Bản

Các bạn thực tập sinh chưa biết nên chọn điểm dừng chân nào cho mình. Thì đi xuất khẩu tỉnh Fukui Nhật Bản cũng không hề tệ.

Nền kinh tế tại tỉnh có thế mạnh trong các lĩnh vực như thương mại, ngành dệt may, xây dựng, sản xuất các thiết bị điện tử. Hằng năm, Fukui thu hút nhiều lao động Việt đến làm việc, tập trung vô một số ngành như: cơ khí, điện tử, xây dựng, chế biến thực phẩm, nông nghiệp… Vì vậy, nhu cầu về nguồn lao động tại tỉnh rất lớn. Fukui chính là địa điểm phù hợp cho các bạn thực tập sinh Việt đến làm việc, một nơi không quá ồn ần, tấp nập nhưng lại có điều kiện sống cao. Ngoài ra, GDP theo đầu người Fukui cũng rất cao, khoảng 2.973 triệu yên.

Trong vài năm trở lại đây, lượng người lao động đăng ký đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản ở Fukui cũng tăng lên khá nhiều chứng tỏ sức hấp dẫn của khu vực này đối với lao động Việt Nam. Các lĩnh vực như xây dựng, thương mại, may mặc, điện – điện tử, hàn, chế biến thực phẩm đang phát triển mạnh ở tỉnh Fukui. Với nguồn nhân lực địa phương không đáp ứng được. Hiện tại tỉnh đã có nhiều chính sách thu hút thực tập sinh, du học sinh đến Fukui làm việc. Với mức lương cao, việc làm thêm ổn định.

Với mức lương tối thiểu vùng 829 yên/ giờ (khoảng 174 000 nghìn/ giờ)

Với nhiều lợi thế từ chi phí sinh hoạt rẻ đến nhiều việc làm thêm hì Fukui chính là địa điểm được nhiều bạn lựa chọn đi Xuất khẩu lao động. Nếu bạn muốn biết thêm những thông tin mới nhất cùng những đơn hàng đi xuất khẩu lao động tỉnh Fukui hấp dẫn nhất, đừng ngần ngại mà liên hệ đến chúng tôi!

Xuất khẩu lao động tỉnh Niigata-Vùng đất gần gũi với NLĐ

Niigata là vùng đất hiền hòa, được ưu ái cho nền nông nghiệp phát triển. Ngày nay càng nhiều lao động Việt lựa chọn đi xuất khẩu lao động tỉnh Niigata, góp phần thúc đẩy hợp tác lao động việc làm Nhật Bản.

Tỉnh Niigata ở đâu?

Niigata là tỉnh số 15 trên bản đồ Nhật Bản, vùng đất thuộc miền trung với diện tích 12. 584,10 km2. Đứng thứ 5 về diện tích và đứng thứ 15 về dân số tại Nhật Bản. Thành phố Niigata chính là trung tâm hành chính của tỉnh. Niigata nằm ở vùng duyên hải vùng Chubu, trên hòn đảo lớn Honshu.

Xuất khẩu lao động tỉnh Niigata-Vùng đất gần gũi với NLĐ

Xuất khẩu lao động tỉnh Niigata-Vùng đất gần gũi với người lao động Việt

Phía bắc tỉnh giáp với tỉnh Yamagata. Phía nam giáp với các tỉnh Toyama, Nagano, Gunma. Phía đông giáp Fukushima. Phần còn lại giáp biển. Với diện tích giáp biển lớn tạo điều kiện cho Niigata tiềm năng phát triển kinh tế biển.

Từ Việt Nam đến Niigata mất bao lâu?

Sân bay quốc tế Niigata đảm bảo việc lưu thông hàng hóa và đi lại giữa các tỉnh và quốc tế. Mất 9 tiếng để bạn di chuyển từ Việt Nam đến Niigata bằng máy bay và tàu điện. Tàu điện chính là phương tiện vừa nhanh vừa an toàn lại còn tiết kiệm chi phí nhất Nhật Bản.

Khí hậu tại tỉnh Niigata

Niigata có 4 mùa trong năm, khí hậu ôn hòa. Nằm ở vị trí phía tây nên Niigata không lạnh giá như miền bắc của nước ta. Nền khí hậu đặc trưng của Nhật Bản với mùa đông có tuyết rơi dày. Mùa đông có nhiệt độ trung bình khoảng 50C. Mùa hè nhiệt độ lên đến 29 -310C. Mùa xuân và mùa thu có nền nhiệt vừa phải, cũng là mùa đẹp nhất trong năm.

Kinh tế của Niigata

Nông nghiệp có được nhiều ưu ái phát triển. Ngành kinh tế chủ đạo của Niigata chính là nông nghiệp. Từ trồng trọt, chăn nuôi đến đánh bắt thủy sản. Nhờ nguồn đất đai màu mỡ được dòng sông Shinano bồi đắp. Với những lý do đó làm Niigata trở thành vùng nông nghiệp trọng điểm Nhật Bản.

Niigata được mệnh danh là vựa lúa của Nhật Bản, cung cấp lượng gạo đạt chất lượng số một tại Nhật – gạo Koshihikari siêu đắt đỏ cùng với loại rượu Karen, rượu Omon cực nổi tiếng. Nguồn đất đai màu mỡ sinh ra những cánh đồng lúa chín bạt ngàn khiến các bạn tu nghiệp sinh Nhật Bản choáng ngợp.

Đi xuất khẩu lao động tỉnh Niigata, thực tập sinh bị choáng ngợp bởi những cánh đồng lúa bạt ngàn nối liền nhau

Đi xuất khẩu lao động tỉnh Niigata, thực tập sinh bị choáng ngợp bởi những cánh đồng lúa bạt ngàn nối liền nhau

Niigata còn tự hào với nguồn hải sản dồi dào với những thực phẩm tuyệt vời. Lượng rau củ tươi trồng trọt từ nguồn đất màu mỡ. Nguồn hải sản tươi sống, cá nước ngọt từ các dòng sông lớn.

Nền công nghiệp phát triển cũng không kém nông nghiệp. Nhiều xí nghiệp, nhà máy mọc lên.

Chính vì thế, tỉnh hội tụ đủ các điều kiện cho người lao động Việt đi xuất khẩu lao động tỉnh Niigata. Các công việc thường được tuyển dụng khi xuất khẩu lao động tỉnh Niigata là: trồng cây ăn quả, công việc sát gạo và chế biến thủy sản.

Cuộc sống của thực tập sinh

Tỉnh có nhu cầu tuyển dụng nhân lực xuất khẩu lao động trong ngành nông – ngư nghiệp

Bên cạnh sản xuất gạo, vùng còn rất nổi tiếng với rau củ quả, trái cây. Người lao động thường làm việc trong các trang trại, nông trại, khu chế biến thực phẩm… Một số công việc thường: chế biến thủy sản, chế biến nông sản, chế biến thực phẩm, may mặc, xây dựng…

Đường bờ biển kéo dài còn đem đến các việc làm như: đóng tàu, cơ khí, ngư nghiệp… Xuất khẩu lao động tỉnh Niigata có nhiều công việc để bạn lựa chọn.

Mức tiêu dùng của thực tập sinh

Chi phí sinh hoạt ở đây thuộc hàng thấp và phù hợp với nhiều lao động Việt đi xuất khẩu lao động tỉnh Niigata. Mức chi tiêu của mỗi người khác nhau. Với mức lương hiện tại bạn đủ khả nặng chi trả phí sinh hoạt và tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ.

Lạ mà quen chính là địa điểm phù hợp với người lao động Việt Nam. Mặc dù làm việc trong môi trường đầy lạ lẫm, bỡ ngỡ nhưng lại được làm việc ở một nơi thân quen như quê nhà. Niigata

Cảm nhận văn hóa ẩm thực Niigata

Niigata có nhiều cảnh đẹp để bạn thưởng thức vào những dịp cuối tuần, ngày lễ cùng bạn bè: hồ thiên nga Hyo, thủy cung thành phố Niigata, ngắm nhìn con phố cổ đẹp nhất Niigata, bờ biển tại thành phố Murakami…

Ngắm lá đỏ vào mùa thu ở Niigata

Ngắm lá đỏ vào mùa thu ở Niigata

Bên cạnh thưởng thức cảnh sắc thiên nhiên còn là nền ẩm thực tuyệt vời, đáng kinh ngạc. Những dòng rượu được sản xuất theo cách riêng biệt, đặc trưng. Những xưởng sản xuất rượu có tuổi đời hàng trăm năm. Những món ăn đặc sản hấp dẫn: mì ramen nhiều hương vị khác nhau, bánh gạo Sasa, sushi với 10 loại khác nhau…

Đi xuất khẩu lao động tỉnh Niigata là vùng đất cho người lao động khẳng định mình. Nơi có những cánh đồng lúa trải dài, những loại gạo thơm ngon. Hương lúa ngát hương thơm, cảm giác thoải mái cũng phần nào vơi bớt cảm giác nhớ nhà rất nhiều.

“Cuộc sống màu hồng” khi chọn đơn hàng xây dựng Nhật Bản?

Làm việc tại Nhật Bản được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Bên cạnh các ngành nghề cơ khí, thực phẩm, điện tử, nông nghiệp thì đơn hàng xây dựng Nhật Bản được coi là công việc hấp dẫn với nhiều ưu đãi đặc biệt.

Điều kiện tham gia đơn hàng xây dựng Nhật Bản

Điều kiện để bạn tham gia đơn hàng xây dựng Nhật Bản không quá khắt khe và điều kiện đăng kí tham gia chỉ cần bạn đáp ứng được các yêu cầu cơ bản sau:

 • Độ tuổi: 18 đến 35 tuổi
 • Trình độ: tốt nghiệp THCS trở lên
 • Ngoại hình: cao trên 1m60, nặng trên 50kg
 • Kinh nghiệm: không yêu cầu
 • Sức khỏe: có sức khỏe tốt, không mắc các nhóm bệnh cấm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
 • Các yêu cầu khác: không có tiền án, tiền sự, không thuộc trường hợp cấm nhập cảnh, chưa từng xin visa đi Nhật.

Các chế độ đãi ngộ cơ bản

 • Thu nhập trung bình từ 143 000 ~ 160 000 yên/ tháng (30 ~ 33 triệu/ tháng)
 • Thời hạn hợp đồng: 3 năm (có thể gia hạn thêm 2 năm)
 • Giờ làm: một số công việc sẽ thay đổi thời gian, nhưng vẫn đảm bảo 8h/ ngày
 • Ngày nghỉ: nghỉ chủ nhật, nghỉ theo lịch nghỉ của luật Nhật Bản
 • Tăng ca: có
 • Các chế độ: được đóng bảo hiểm theo luật pháp Nhật Bản, được hỗ trợ nơi ở, phụ cấp…

Có nên chọn công việc xây dựng hay không?

Chúng ta thường nghĩ công việc xây dựng là làm việc ngoài trời, bị nắng mưa, ảnh hưởng sức khỏe, nặng nhọc… Tuy nhiên việc làm trong nhà hay ngoài trời còn phụ thuộc vào từng đơn hàng khác nhau. Các đơn hàng xây dựng Nhật Bản có thể chia thành 3 nhóm sau:

Nhóm 1: sẽ làm việc ngoài trời nhưng bù lại lương cao và có hỗ trợ, phụ cấp tốt: giàn giáo, cốp pha, làm đường…

Nhóm 2: công việc làm 50% trong nhà, 50% ngoài trời. Công việc linh động thời gian và tùy thuộc vào thời tiết, tiến độ công việc: sơn xây dựng, mộc xây dựng, lắp đặt đường ống…

Nhóm 3: hầu hết các công việc làm trong nhà và không chịu tác động của thời tiết: sơn chống thấm, hoàn thiện nội thất, lát gạch, sản xuất gỗ.

Công việc ngành xây dựng thường xây dựng thường làm việc ngoài trời

Công việc ngành xây dựng thường xây dựng thường làm việc ngoài trời

Điểm cộng cho đơn hàng xây dựng Nhật Bản

Dễ trúng tuyển khi phỏng vấn

Yêu cầu không cao khi tham gia phỏng vấn, việc đơn đăng kí tham gia lại thấp hơn so với các công việc khác. Với tình trạng thiếu hồ sơ đăng kí thì tỉ lệ chọi cũng thấp theo làm cơ hội trúng tuyển cao hơn rất nhiều.

Hiện nay đơn hàng xây dựng Nhật Bản chiếm khoảng 50% tổng số đơn tuyển từ phía đối tác Nhật. Nếu bạn muốn làm việc ngoài trời thì có thể lựa chọn các đơn khác trong ngành xây dựng như: lát sàn, ốp lát, hoàn thiện nội thất, mộc xây dựng…

Thu nhập hấp dẫn, làm thêm nhiều

Tỉ lệ xí nghiệp hoạt động yếu kém dẫn đến phá sản rất ít, tỉ lệ hủy hợp đồng lao động thấp hơn hẳn. Ngành có lượng tăng ca đều đặn do vấn đề thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Tùy thuộc vào những đơn hàng khác nhau mà người lao động được trả những khoản thu nhập phù hợp.

An toàn lao động

Được tiếp xúc với nhiều máy móc xây dựng hiện đại. Khi làm việc bạn được trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ lao động cùng kiến thức được đào tạo nên có thể an tâm đăng kí tham gia. Xí nghiệp Nhật Bản cam kết và chịu trách nhiệm với mọi sự cố phát sinh.

Xí nghiệp Nhật Bản luôn đảm bảo an toàn cho người lao động

Xí nghiệp Nhật Bản luôn đảm bảo an toàn cho người lao động

Những lý do khiến nhiều người không chọn đơn hàng xây dựng Nhật Bản

Nếu chỉ khen không thì người lao động sẽ quá tin vào tương lai màu hồng. Trên thực tế công việc nào cũng có 2 mặt.

Yêu cầu sức khỏe

Các đơn hàng xây dựng Nhật Bản yêu cầu sức khỏe tốt. Phần lớn các doanh nghiệp Nhật Bản lựa chọn bạn có sức khỏe tốt, bền bỉ hơn là lựa chọn về ngoại hình. Tùy vào từng đơn hàng mà việc làm sẽ nặng hoặc nhẹ. Với các công việc là giàn giáo thì cần người có sức khỏe tốt.

Môi trường làm việc

So với các công việc cùng đi xuất khẩu lao động Nhật thì ngành xây dựng tiếp xúc với bẩn nhiều hơn. Công việc không đảm bảo bạn lúc nào cũng sạch sẽ. Không có công việc nào lại không vất vả cả. Mặc dù có trang thiết bị lao động đầy đủ nhưng xây dựng vẫn là công việc khá nguy hiểm.

Tiếp xúc với nhiều máy móc hạng nặng trong ngành xây dựng

Tiếp xúc với nhiều máy móc hạng nặng trong ngành xây dựng

Làm việc ngoài trời

Một số nhóm ngành có hạn chế vì làm việc ngoài trời. Ảnh hưởng bởi thời tiết đến công việc và sức khỏe là điều không thể tránh khỏi.

Để đảm bảo an toàn lao động chúng tôi khuyên bạn

 • Mặc đồ bảo hộ đúng quy định: đừng vì cảm thấy vướng víu, khó chịu mà không trang bị cho mình những vật dụng cần thiết.
 • Làm việc theo nhóm, khi có sự cố phát sinh sẽ dễ dàng xử lý hơn
 • Làm việc trong tầm kiểm soát và khả năng của bản thân

Hi vọng sau bài viết này các bạn đã có thêm nhiều thông tin về đơn hàng xây dựng Nhật Bản, từ đó lựa chọn công việc phù hợp với bản thân mình. Chúc các bạn thành công!

3 sự thật về công việc vệ sinh tòa nhà tại Nhật Bản

Công việc vệ sinh tòa nhà tại Nhật Bản luôn nằm trong top đơn hàng lương cao. Vậy công việc vệ sinh tòa nhà tại Nhật Bản là làm những gì, có vất vả không? Hãy cùng xem bài viết sau để hiểu rõ tính chất công việc này.

Công việc vệ sinh tòa nhà tại Nhật Bản luôn nằm trong top đơn hàng lương cao. Vậy công việc vệ sinh tòa nhà tại Nhật Bản là làm những gì, có vất vả không? Hãy cùng xem bài viết sau để hiểu rõ tính chất công việc này.

Những công việc của vệ sinh tòa nhà Nhật Bản

Công việc không chỉ dành riêng cho nữ

Cả nam và nữ đều có thể tham gia công việc vệ sinh tòa nhà này. Không phải việc dọn dẹp, lau chùi chỉ là công việc cho phái nữ thôi. Công việc yêu cầu tỉ mỉ, chăm chỉ, kiên nhẫn khá phù hợp đối với sức khỏe phụ nữ nhưng không đồng nghĩa là công việc này không dành cho nam. Nên các bạn nam cũng hoàn toàn có thể đăng kí tham gia đơn hàng.

Công việc vệ sinh tòa nhà tỉnh AICHI đi XKLĐ Nhật Bản tp HCM

Công việc vệ sinh tòa nhà tại Nhật Bản không quá vất vả, phù hợp với cả nam và nữ

Công việc bạn phải làm là gì?

Các địa điểm làm việc thường là: khách sạn, nhà hàng, bệnh viện, trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng… Khi qua Nhật làm việc bạn được nhân viên phụ trách hướng dẫn và đào tạo để nhanh chóng hoàn thành công việc tốt nhất. Các công việc bao gồm:

 • Thu gom, phân loại rác và vận chuyển đến nơi quy định ở khu vực được chỉ định dọn dẹp
 • Vệ sinh thường xuyên và định kỳ khu vực được phân công hằng ngày
 • Những công việc hằng ngày của bạn phải được ghi lại trong sổ bàn giao. Nếu có những vấn đề phát sinh thì cần được chú thích và đánh dấu lại.
 • Bạn có trách nhiệm quản lý, bảo vệ tải sản và chịu trách nhiệm với dụng cụ, vật tư, trang thiết bị làm việc được giao trong giờ làm việc.
 • Dùng máy hút bụi chuyên dụng để làm sạch bụi trên sàn nhà, thảm hoặc các khu vực được phân công
 • Làm sạch bụi trên tường, lau gương, kính, đèn điện, những nơi ít được lau chùi
 • Đặt biển chú ý ở nơi vừa vệ sinh xong để nhân viên và khách hàng cẩn thận hơn khi đi qua khu vực này, tránh xảy ra sự cố đáng tiếc
 • Tham gia tổng vệ sinh các khu vực công cộng theo lịch phân công: làm sạch trần nhà, đèn chùm, điều hòa, sàn nhà, thảm…
 • Bổ sung các vật dụng cần thiết: giấy vệ sinh, văn phòng phẩm, tạp chí, xà phòng, khăn tắm…
 • Đảm bảo quy trình vệ sinh được thực hiện theo đúng chuẩn và hoàn thành công việc đúng thời gian quy định.
 • Có lối sống tích cực và lịch sự khi giao tiếp với khách hàng hoặc nhân viên khác
Đặt biển chú ý ở nơi bạn mới dọn dẹp xong

Đặt biển chú ý ở nơi bạn mới dọn dẹp xong để nhân viên và khách hàng biết

Công việc vệ sinh tòa nhà tại Nhật Bản có vất vả không?

So với các nhóm công việc khác khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản: nông nghiệp, thực phẩm, dệt may thì vệ sinh tòa nhà có vẻ vất vả hơn. Còn so với các đơn xây dựng, cơ khí, chế biến… thì công việc vệ sinh tòa nhà lại nhẹ nhàng hơn nhiều. Nhưng sự thật lại trái ngược khi mà người lao động được cung cấp các thiết bị hỗ trợ như máy hút bụi, máy lau dọn gọn nhẹ, giảm vất vả khi làm việc.

Môi trường làm việc văn minh, sạch sẽ, hiện đại

Nhiều người lo ngại rằng công việc vệ sinh tòa nhà tại Nhật Bản chắc chắn sẽ tiếp xúc nhiều với rác, bụi bẩn… Nhưng thực sự không phải, công việc này làm ở các tòa nhà cao tầng. Chả hạn như văn phòng, trung tâm thương mại… môi trường văn minh và sạch sẽ. Với công việc này, người lao động 100% làm việc trong nhà nên công việc không chịu ảnh hưởng bởi thời tiết.

Thu nhập cao khi lựa chọn công việc vệ sinh tòa nhà

Với đặc điểm là ngành dịch vụ, nhu cầu tuyển dụng tại Nhật Bản với công việc vệ sinh tòa nhà rất cao. Ngoài giờ làm việc chính 8h/ ngày. Người lao được đăng kí làm thêm 1-2h/ngày hoặc làm thêm vào thứ 7, chủ nhật.

Mức thu nhập trung bình của công việc vệ sinh tòa nhà từ 140 000 yên -160 000 yên/ tháng. Tùy thuộc vào phía doanh nghiệp Nhật Bản mà thu thập của bạn có thể cao hơn nữa.

Thu nhập cao khi bạn tham gia công việc vệ sinh tòa nhà khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thu nhập cao khi bạn tham gia công việc vệ sinh tòa nhà khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Điều kiện tham gia ứng tuyển

 • Giới tính: nam, nữ
 • Đổ tuổi: 18- 35
 • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh cấm nhập cảnh vào Nhật Bản. Không bị đau lưng hay mắc cá bệnh xương khớp…
 • Không có tiền án, tiền sự, không thuộc trường hợp cấm nhập cảnh vào Nhật Bản
 • Chưa từng xin visa đi Nhật
 • Đã có kinh nghiệm là một lợi thế, có tinh thần trách nhiệm, chăm chỉ, nhanh nhẹn và có trách nhiệm trong công việc.

Có rất nhiều công việc vệ sinh tòa nhà tại Nhật Bản phù hợp cho cả nam và nữ. Nếu như bạn quan tâm đến các công việc hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn sớm nhất.

Xuất khẩu lao động tỉnh Toyama lựa chọn tuyệt vời cho TTS

Bạn đang lựa chọn cho mình một địa điểm làm việc tốt, một chế độ đãi ngộ cao cùng một thu nhập ổn định. Xuất khẩu lao động tỉnh Toyama trong những năm gần đây được nhiều bạn trẻ quan tâm tìm hiểu. Vậy lý do gì khiến cho Toyama được nhiều người lao động lựa chọn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Những thông tin chung tỉnh Toyama

Toyama có một vị trí khá đắc địa vì nằm gần thủ đô Tokyo và giáp biển. Vì thế giao thương cũng như phát triển kinh tế ở Toyama đa dạng và đi lên nhanh trong những năm gần đây.

Vị trí địa lý tỉnh Toyama

Toyama nằm ở tiểu vùng Hokuriku của vùng Chubu trên hòn đảo Honshu. Trung tâm hành chính là thành phố Toyama. Đây còn là một trong những đô thị du lịch và hội nghị quốc tế lớn của Nhật Bản. Thành phố Toyama giáp vịnh Toyama ở phía Bắc. Nơi đây còn là ngư trường quan trọng cho ngành thủy sản của thành phố. Nằm gần “trái tim Nhật Bản” nên tỉnh Toyama được đánh giá là có vị trí đắc địa. Từ Toyama đến Tokyo chỉ mất hơn 1 giờ đi tàu điện ngầm thôi.

Giao thông tỉnh Toyama

Cách di chuyển ở Toyama đa dạng từ đượng bộ, đường biển đến đường hàng không.

 • Đường bộ: hệ thống đường ray Hokuriku. Bạn có thể di chuyển đễ dàng từ Toyama đến các tỉnh Nagano, Osaka, Tokyo…
 • Đường thủy: hệ thống thuyền, tàu được phân bổ hợp lý cho cả vận chuyển hành khách và vận chuyển hàng hóa qua lại tại vinh Toyama.
 • Đường hàng không: đến với sân bay Toyama chỉ mất 20 phút đi ô tô từ thành phố.
Hệ thống giao thông ở Toyama thuận tiện, di chuyển danh chóng đến các vùng và tỉnh thành khác

Hệ thống giao thông ở Toyama thuận tiện, di chuyển danh chóng đến các vùng và tỉnh thành khác

Thời tiết và khí hậu

Khí hậu của Toyama vô cùng độc đáo, khác biệt hoàn toàn với khí hậu nước Nhật Bản. Sự đối lập giữa mùa hè và mùa đông vô cùng mạnh. Mùa hè nóng nảy lửa, nhiệt độ trung bình là 300C. Còn mùa đông thì cái lạnh băng giá tuyết rơi dày đặc nhiệt độ giảm xuống còn 10C thôi.  Đặc biệt, tuyết vẫn còn ngay cả khi vào mùa hè. Vì thế các bạn xuất khẩu lao động tỉnh Toyama có nhiều trải nghiệm thú vị.

Tuyến đường núi Tateyama Kurobe, bức tường tuyết đồ sộ hai bên đường có thể cao đến 20 m

Tuyến đường núi Tateyama Kurobe, bức tường tuyết đồ sộ hai bên đường có thể cao đến 20 m

Nền kinh tế phát triển mạnh mẽ của Toyama

Địa hình gồm: biển, núi, đồng bằng. – đây là địa thế tuyệt vời mà thiên nhiên cho Toyama, vừa phát triển được nông – lâm – công nghiệp. Tỉnh Toyama là tỉnh đẫn đầu nền công nghiệp trên bờ biển Nhật Bản. Lợi thế nhờ nguồn điện rẻ, đập thủy điện Kurobe cung cấp cho công ty điện lực Kansai. Song song với phát triển kinh tế truyền thống: đánh bắt hải sản, nông nghiệp, làm đồ dùng thủ công. Còn là sự phát triển mạnh của công nghiệp hiện đại như xây dựng, lắp ráp điện tử, cơ khí…

Chính bởi Toyama tiếp giáp với biển nên ngành công nghiệp chế biến thực phẩm đông lạnh, chế biến hải sản đầy tiềm năng phát triển. Lượng hải sản tươi ngon phục vụ nhu cầu trong vùng và cho các vùng lân cận.   Trồng trọt cũng đang trên đà phát triển. Với đa dạng ngành nghề, Toyama cung cấp việc làm dồi dào với đa dạng ngành nghề cho người xuất khẩu lao động lựa chọn.

Chi phí và mức lương tối thiểu khi xuất khẩu lao động tỉnh Toyama

Điều không thể thiếu khi tìm hiểu vùng đất mình chuẩn bị đi xuất khẩu lao động chính là mức sinh hoạt ở đất nước Nhật Bản. Trong năm 2021 mức lương tối thiểu ở tỉnh Toyama là 849 yên/ giờ. Mức lương này áp dụng đối với tất cả các lao động làm việc ở tỉnh Toyama. Để thu hút người lao động, tỉnh Toyama còn có nhiều chính sách hỗ trợ tốt cho người nước ngoài sinh sống và làm việc.

Xuất khẩu lao động tỉnh Toyama

Với sự phát triển đa dạng ngành nghề của nhiều công ty lớn nhỏ. Toyama quy tụ nhiều doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản về sản xuất máy móc, linh kiện… Có hơn 85 công ty, hơn 108 nhà máy được mở mới. Nhiều doanh nghiệp lớn tại Toyama như: Tanaka, Towa, Nippongene, Fujikoshi… Lựa chọn đi xuất khẩu lao động tỉnh Toyama rất được nhiều bạn thực tập sinh hưởng ứng. Những ngành nghề đó chính là: công nghiệp nặng, sản xuất ô tô, sản xuất linh kiện điện tử. Các ngành ngành đóng gói thực phẩm, chế biến hải sản cũng cần nhiều người lao động.

Toyama còn được coi là thiên đường của ngành cơ khí chế tạo. Đơn hàng cơ khí và chế biến thực phẩm đều có nhiều công việc làm thêm.

Owara Kaze no Bon là một lễ hội quốc gia nổi tiếng đã được tổ chức trong khoảng ba trăm năm.

Owara Kaze no Bon là một lễ hội quốc gia nổi tiếng diễn ra ở ngoại ô thành phố Toyama

Nếu bạn muốn đi xuất khẩu lao động tỉnh Toyama, được tham gia nhiều lễ hội thú vị, được đến các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Toyama hãy liên hệ đến công ty chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Xuất khẩu lao động tỉnh Yamanashi “vùng đất cho xklđ Việt

Yamanashi nổi tiếng với nhiều cảnh quan để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách tham quan. Đến với Yamanashi hãy đừng bỏ qua ngắm nhìn, trải nghiệm khung cảnh tuyệt đẹp của ngọn núi Phú Sĩ – biểu tượng của nước Nhật Bản.

ĐI xuất khẩu lao động tỉnh Yamanashi Nhật Bản ngoài làm việc ra còn là cơ hội cho bạn khám phá vẻ đẹp của vùng đất Yamanashi. Yamanashi trở thành mảnh đất trăm vạn người mê đều có lý do riêng của nó và bạn sẽ phải công nhận điều này qua những chia sẻ sau đây!

Đôi nét về tỉnh Yamanashi Nhật Bản

Yamanashi là một tỉnh ở vùng Chubu Nhật Bản. Yamanashi nổi tiếng vì có thành phố Phú Sĩ – địa điểm du lịch được nhiều người biết đến.

Diện tính tỉnh Yamanashi đứng thứ 32 ở Nhật Bản, dân số vào khoảng 834 nghìn dân. Yamanashi có 13 thành phố, thủ phủ là thành phố Kofu. Những đặc trưng của tỉnh của tỉnh là: núi Phú Sỹ, hoa anh đào, cây phong, tỳ linh Nhật Bản, chim chích bụi.

Khí hậu tỉnh Yamanashi ấm áp, khá thuận lợi cho việc phát triển nông nghiệp. Nhiệt độ cao nhất là 320C vào mùa đông nhiệt độ xuống thất nhất chỉ có -20C. Chính vì thời tiết thuận lợi nên Yamanashi rất phù hợp với các chuyến du lịch và phát triển du lịch.

Yamanashi có vị trí thuận lợi ra sao?

Yamanashi là một tỉnh nhỏ tuy nhiên lại tiếp giáp với nhiều tỉnh, thành phố khiến cho nơi đây đặc thù trong giao thông và kinh tế khu vực. Phía đông bắc giáp tỉnh Gunma, phía tây bắc giáp tỉnh Nagano, phía đông nam giáp tỉnh Kanagawa, phía nam giáp Shizuoka và phía tây giáp Saitama và Tokyo.

 tỉnh Yamanashi các bạn có thể đi tàu cao tốc để tới các tỉnh lân cận chỉ mất khoảng hơn 1 giờ.

tỉnh Yamanashi các bạn có thể đi tàu cao tốc để tới các tỉnh lân cận chỉ mất khoảng hơn 1 giờ.

Yamanashi thiên đường rượu vang và trái cây

Tỉnh nổi tiếng với các sản phẩm nông nghiệp, nông sản nổi tiếng nhất ở đây chính là nho và hồng. Ngành công nghiệp phát triển liên quan lớn đến chế biến nông sản. Các xí nghiệp công nghiệp ở Yamanashi tập trung chủ yếu ở thành phố Kofu – nổi tiếng nhất chính là sản xuất rượu vang.

Bên cạnh giá trị nông nghiệp thì du lịch cũng chính là thế mạnh của tỉnh. Giá trị ngành du lịch chiếm phần lớn nhờ các địa điểm du lịch nổi tiếng trong vùng: núi Phú Sĩ, núi Kitadake…

Yamanashi là vùng đất sản xuât rượu vang nổi tiếng nhất Nhật Bản

Yamanashi là vùng đất sản xuât rượu vang nổi tiếng nhất Nhật Bản

Điểm thu hút người lao động khi đến Yamanashi làm việc

Xuất khẩu lao động tỉnh Yamanashi chủ yếu là các công việc nông nghiệp và chế biến thực phẩm – nhờ vào thế mạnh của nền nông nghiệp. Mức thu nhập từ 140 000 – 160 000 yên (khoảng 26 đến 35 triệu). Yêu cầu công việc là chăm sóc, thu hoạch, phân loại và chế biến hoa quả thích hợp với các bạn nữ. Tính chất công việc không quá vất vả mà bạn còn được tăng ca khá thường xuyên.

Môi trường làm việc

Khi làm việc tại đây người lao động được công ty hỗ trợ nơi ở, sinh hoạt. Một vài doanh nghiệp có trợ cấp tháng đầu tiên cho các bạn thực tập sinh. Bạn được tiếp xúc và làm việc ở một trong những nơi có nền nông nghiệp phát triển nhất ở Nhật Bản. Quy trình kiểm duyệt thực phẩm nghiêm ngặt cho ra sản phẩm an toàn với người sử dụng. Đây cũng là một cơ hội tốt để bạn học tập và có thêm kinh nghiệm khi trở về nước.

Những lợi ích khi tham gia xuất khẩu lao động tỉnh Yamanashi tại công ty chúng tôi

Trước khi phỏng vấn

Được đào tạo tiếng Nhật từ đó có thể giao tiếp cơ bản như: chào hỏi, giới thiệu bản thân… hướng dẫn phỏng vấn và văn hóa khi thi tuyển. Tư vấn lựa chọn đơn hàng phù hợp với tỉ lệ đậu phỏng vấn cao nhất.

Phỏng vấn

Các bạn được phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp Nhật Bản (có phiên dịch). Ngoài phỏng vấn ra một số đơn hàng còn yêu cầu kiểm tra kỹ năng như gọt táo, gắp đậu, một số doanh nghiệp lại kiểm tra thể lực nam như chống đẩy, hít đất…

Sau khi bạn trúng tuyển sẽ tiếp tục học nội trú. Tiếp tục đào tạp\o tiếng Nhật theo giáo trình Mina, văn hóa Nhật Bản, đào tạo tay nghề (với một số đơn hàng)…

Chuẩn bị xuất cảnh

Bạn phải hoàn thiện tài chính

Phía công ty có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xin visa cho bạn làm việc tại Nhật. Ngoài ra bạn được cấp vali, sách vở và một số đồ dùng khác…

Nhập cảnh và làm việc

Sẽ có người của nghiệp đoàn đón bạn tại sân bay, hướng dẫn nhà ở, sinh hoạt. Bạn được học tại nghiệp đoàn 1 tháng về an toàn loa động, sinh hoạt, đi lại…

Sau khi kết thúc hợp đồng và về nước

Sau khi kết thúc chương trình xuất khẩu lao động tỉnh Yamanashi bạn liên hệ với công ty để được hỗ trợ thủ tục quay lại Nhật Bản làm việc hay tìm kiếm việc làm trong nước.

Thực tập sinh xuất khẩu lao động tỉnh Yamanashi mở ra nhiều cơ hội làm việc. Nhìn chung đến với Yamanashi để làm việc, du học, tham quan đều sẽ để lại cho bạn nhiều trải nghiệm vô cùng thú vị, tiết kiệm kinh phí cũng như tạo ra được cho mình cơ hội việc làm vô cùng chất lượng!

Tất tần tật về Xuất khẩu lao động tỉnh Shizuoka Nhật Bản

Tỉnh Shizuoka Nhật Bản có khí hậu, kinh tế, việc làm như thế nào? Nếu bạn đang có ý định lựa chọn du lịch hay xuất khẩu lao động tỉnh Shizuoka thì bài viết này đều cực kì hữu ích.

Đặc điểm tự nhiên của tỉnh Shizuoka

Vị trí địa lý

Shizuoka là tỉnh số 22 trên ban đồ Nhật Bản, thuộc vùng Chubu, nằm trên hòn đảo Honshu. Thủ phủ của tỉnh Shizuoka chính là thành phố Shizuoka. Diện tích của tỉnh xếp thứ 13 toàn quốc và bao gồm 23 thành phố nhỏ và trung bình. Các mặt tiếp giáp của tỉnh:

Phía Bắc giáp tỉnh Yamaguchi

Phía Đông Bắc giáp tỉnh Kanagawa

Phía Đông Nam giáp biển

Phía Tây Nam giáp tỉnh Aichi

Phía Tây Bắc giáp tỉnh Nagano

Khoảng cách từ Shizuoka đến các địa điểm khác:

Shizuoka là tỉnh nằm ở miền Trung Nhật Bản, rất thuận lợi cho việc di chuyển dữa các thành phố:

– Khoảng cách Shizuoka – Tokyo: ~ 174 km.

– Khoảng cách Shizuoka – Hokkaido: ~ 1337 km

– Khoảng cách Shizuoka – Osaka: ~ 344 km

– Khoảng cách Shizuoka – Nagoya: ~ 189 km

– Khoảng cách Shizuoka – Kobe: ~ 354 km

– Khoảng cách Shizuoka – Kyoto: ~ 298 km

* Vận tốc di chuyển ở Nhật Bản cao hơn nhiều so với Việt Nam chính vì thế thời gian di chuyển cũng ngắn đi rất nhiều. Đây là điểm thuận lợi đối với các bạn thực tập sinh đi xuất khẩu lao động tỉnh Shizuoka muốn đi du lịch đó đây.

Khí hậu

Nếu bạn nghĩ rằng Shizuoka là nơi phủ trắng đầy tuyết, người lạnh cóng và phải sử dụng quần áo chống lạnh thì bạn đã sai rồi nhé. Shizuoka là tỉnh có khí hậu ôn hòa hàng đầu Nhật Bản. Nhiệt độ thấp nhất vào mùa đông khoảng 20C. Nhiệt độ cao nhất lên đến 300C. Với thềm nhiệt độ cao nên Chubu là tỉnh duy nhất ở vùng Chubu không có tuyết vào mùa đông

Kinh tế

Dường như Shizuoka chính là nơi có “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” của tỉnh có nền kinh tế phát triển và thu hút nhân lực nước ngoài đến xuất khẩu lao động tỉnh Shizuoka.

Nông nghiệp

ngành nông nghiệp tuy chiếm cơ cấu vô cùng nhỏ, nhưng Shizuoka lại được ưu ái khi có khí hậu ôn hòa, tạo điều kiện phát triển thương hiệu sản phẩm.  Lợi thế cực lớn của Shizuoka chính là hầu như không có tuyết. Nền  nông nghiệp phát triển với nhiều nông sản nổi tiếng như: cam Navel, chè xanh, Wasabi Izu… Một phần tỉnh giáp biển nên ngư nghiệp cũng phát triển mạnh. Cảng Shimizu chiếm giữ sản lượng đánh bắt cá ngừ lớn nhất ở Nhật Bản. Cảng Kanbara đánh bắt được một lượng tôm hồng (tôm anh đào) dồi dào. Cảng Mochimune đánh bắt được cá mòi shirasu với số lượng rất lớn.

sakura Ebi cực kì nổi tiếng tại tỉnh Shizuoka

sakura Ebi cực kì nổi tiếng tại tỉnh Shizuoka

** Shizuoka có gì đặc biệt?

Tỉnh Shizuoka nổi tiếng với sản xuất trà xanh, chiếm 1/2 sản lượng trà xanh của cả nước. Đặc biệt, ở đây sản xuất loại trà xanh truyền thống được dùng trong các buổi trà đạo. Đến với Shizuoka bạn sẽ được ngắm nhìn các đồn điền trà xanh dọc theo các đường tàu hỏa.

Công nghiệp

Ngành công nghiệp đa dạng trong mọi lĩnh vực từ cơ khí, công nghệ ô tô cho đến thực phẩm, nội thất, xây dựng…

Du lịch

Sở hữu ngọn núi Phú Sĩ cao nhất cả nước, cảnh sắc dưới chân núi, ven hồ… quá nhiều điều khiến Shizuoka Nhật Bản thu hút khách du lịch.

Tỉnh Shizuoka của Nhật Bản có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như

Núi Phú Sĩ: Núi Phú Sĩ là ngọn núi cao nhất cũng chính là biểu tượng của Nhật Bản với độ cao 3776 mét. Được bao quanh bởi các hồ, dừng Aokigahara và đền đài. Núi Phú Sĩ nằm giữa 2 tỉnh Yamanashi và Shizuoka.

Núi Phú Sĩ là đỉnh núi biểu tượng của Nhật Bản

Núi Phú Sĩ là đỉnh núi biểu tượng của Nhật Bản

Hồ Hamanako: hồ nằm bên bờ biển thành phố Hamamatsu. Đây là điểm đến du lịch nổi tiếng với những khi nghỉ mát và trải nhiệm các hoạt động xung quanh hồ. Ngoài ra, nơi đây cũng nổi tiếng với cung cấp lươn chế biến món ăn.

Một cảnh của hồ Hamanako ở Shizuoka

Một cảnh của hồ Hamanako ở Shizuoka

Cánh đồng trà xanh Imamiya: thành phố Fuji là một trong những nơi sản xuất trà xanh tốt nhất ở Nhật Bản. Đây là nơi tuyệt vời để thưởng thức các sản phầm làm từ trà xanh. Ngắm nhìn các đồn điền trà xanh bát ngát đến tầm nhìn phía sau là núi Phú Sĩ hùng vĩ.

Những cánh đồng trà xanh nổi tiếng tại tỉnh Shizuoka

Những cánh đồng trà xanh nổi tiếng tại Imamiya

Công viên Fuji Safari: Fuji Safari là vườn thú động vật hoang dã lớn nhất ở Nhật Bản nằm ở thành phố Susono. Công viên nằm gần núi Fuji, bên trong công viên bạn có thỏa sức ngắm nhìn: sư tử, hổ, báo, hưu cao cổ, ngựa vằn và nhiều hơn thế nữa.

Đến với công viên Fuji Safari để được nhìn thấy nhiều loài động vật hoang dã

Đến với công viên Fuji Safari để được nhìn thấy nhiều loài động vật hoang dã

Tình hình xuất khẩu lao động tỉnh Shizuoka

Sự đãi ngộ từ thiên nhiên cùng nền kinh tế phát triển khiến cho xuất khẩu lao động tỉnh Shizuoka trở thành điểm tuyệt vời thu hút người lao động nước ngoài (trong đó có lao động Việt Nam).

Một số ngành nghề xuất khẩu lao động tỉnh Shizuoka phát triển mạnh như cơ khí, làm mộc hay nông nghiệp. Với các ngành yêu cầu tay nghề tương đối từ ứng viên như cơ khí thì mức lương cũng cao hơn. Làm nông nghiệp, mộc… không yêu cầu kinh nghiệp, chiếm được sự quan tâm từ lao động phổ thông.

Một số ngành đang thiếu hụt nhân lực chính là

Nông nghiệp

Đánh bắt thủy sản

Chế biến thủy sản

Chế biến thực phẩm

Đóng gói công nghiệp

Gia công cơ khí

Sơn kim loại

Công việc chế biến thực phẩm tỉnh Shizuoka

Nhiều ngành nghề đang tuyển dụng khi lựa chọn xuất khẩu lao động tỉnh Shizuoka Nhật Bản

Xuất khẩu lao động tỉnh Shizuoka phù hợp với thể chất và môi trường sống người Việt Nam. Bên cạnh đó Shizuoka có nhiều ngành tuyển dụng lao động phổ thông và nhiều người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại đây.

Xuất khẩu lao động tỉnh Aichi-Vùng đất vàng đi XKLĐ Nhật Bản

Aichi là một trong 5 tỉnh có lượng lao động Việt tập trung nhiều nhất. Hầu hết khi tham gia chương trình đi xuất khẩu lao động tỉnh Aichi bạn sẽ có được công việc ở mức thu nhập cao, tăng ca thường xuyên. Do đó, đây là cơ hội làm giàu khi đến với tỉnh Aichi khi xklđ Nhật Bản.

Vài nét về tỉnh Aichi Nhật Bản

Aichi là một tỉnh nằm ở phía trung Nam với thủ phủ là thành phố Nagoya Nhật Bản. Hiện nay, Aichi có 24 thị trấn và 35 thành phố. Aichi có khí hậu ôn hòa, mát mẻ cùng nhiều cảnh sắc thiên nhiên vô cùng tuyệt đẹp, cùng nhiều tài nguyên thiên nhiên… Sự kết hợp hài hòa giữa tự nhiên và sức sáng tạo của con người đã tạo cho nơi đây thêm nhiều điểm thu hút khách du lịch, lao động nước ngoài. Mùa hè không nóng bức, mùa đông không lạnh buốt như Việt Nam. Đây là một trong những môi trường tốt để bạn lựa chọn khi đi xuất khẩu lao động tỉnh Aichi.

Thời tiết & khí hậu

Khí hậu Aichi khá ôn hòa do chịu ảnh hưởng từ dòng hải lưu Kuroshio từ biển Thái Bình Dương. Nền nhiệt mùa hè có nền nhiệt khá cao đặc biệt tại một số thành phố như Nagoga, Okazaki, Toyohashi. Mùa đông nhiệt độ thấp nhất 10C. Nhìn chung, Aichi có nền khí hậu khá tương đồng với miền Bắc nước ta.

Mỗi mùa lại mang một vẻ đẹp riêng biệt. Mùa xuân thơ mộng với hoa anh đào, mùa hè tấp nập với những cánh đồng hoa chi anh nở, mùa thu là mùa lá phong chín đỏ, cuối cùng là mùa đông cho các hoạt động ngoài trời: trượt tuyết, lễ hội tuyết

Đặc điểm nền kinh tế

Là tỉnh có nền kinh tế phát triển hài hòa giữa kinh tế truyền thống và kinh tế hiện đại. Tạo nên một nền kinh tế hài hòa, đa dạng. Tại Nagoya tập trung nhiều tập đoàn kinh tế lớn: Nikko, Toyota, Mitsubishi, Asahi…liên tục mở rộng quy mô hoạt động. Bên cạnh nền kinh tế hiện đại, Aichi còn nổi tiếng với nghề nhuộm vải, làm gốm sứ, bút lông, đồ trà đạo, đá quý…

 

Ngành công nghiệp ở đây rất phát triển với các công việc: điện tử, cơ khí, xây dựng… các nhà máy với dây chuyển sản xuất chế biến thực phẩm, thủy hải sản, nông nghiệp… nhu cầu tuyển dụng liên tục để mở rộng quy mô.

Thu nhập và chi phí sinh hoạt

Theo thống kê, mức lương mới tối thiểu khi đi xuất khẩu lao động tỉnh Aichi ở mức 927 yên/ giờ, áp dụng cho cả người nước ngoài đang làm làm việc ở đây. Chi phí sinh hoạt tại Aichi không đều ở mức trung bình không quá đắt đỏ.

Aichi có nền kinh tế phát triển nhưng mức sống không quá đắt đỏ

Aichi có nền kinh tế phát triển nhưng mức sống không quá đắt đỏ

Thị trường làm việc khi đi xuất khẩu lao động tỉnh Aichi

Aichi có 1 nền kinh tế phát triển hàng đầu tại Nhật là một thành phố đông dân cư. Không những thu hút lượng du học sinh đi du học Nhật Bản mà còn là vùng đất dành cho người lao động nước ngoài làm việc tại các xí nghiệp. Nhiều ngành nghề thế mạnh như: xây dựng, cơm hộp, thực phẩm, may mặc…

Những địa điểm du lịch nhất định phải đến Aichi

Aichi thu hút đông đảo khách du lịch nhờ vào nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Những công trình kiến trúc lịch sử, những thành cổ đầy nguy nga…

Lâu đài Nagoya

Lâu đài được cho là hồn của thành phố Nagoya. Tòa lâu đài lớn nhất và có thiết kế đẹp nhất tại Nhật Bản. Lâu đài Nagoya là 1 trong 3 tòa lâu đài nổi tiếng với lịch sử hơn 350 năm. Nagoya còn có cái tên khác là lâu đài vàng, lâu đài cá voi.

Lâu đài Nagoya

Lâu đài Nagoya nổi tiếng tại thành phố Nagoya Nhật Bản

Bảo tàng Little World Museum of Man

Bảo tàng nằm ở thành phố Inuyama mang nét kiến trúc ngoài trời độc đáo, hài hòa với thiên nhiên. Nơi đây còn lưu trữ các công trình cổ từ thời Meiji và Taisho. Hành lang của khách sạn hoàng đế do Lloyd Wright thiết kế.

Nhà máy ô tô Toyota

Nhà máy ô tô Toyota nằm ở thành phố Toyota. Đến với đây bạn sẽ được theo dõi quy trình sản xuất ô tô của hãng Toyota nổi tiếng.

Ngoài ra còn nhiều địa điểm khác khám phá khi đến với Aichi.

Thông qua bài viết này, mang đến cho bạn những thông tin hữu ích thi lựa chọn tham gia đi xuất khẩu lao động tỉnh Aichi. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về việc làm tỉnh Aichi vui lòng liên hệ đến chúng tôi nhé. Chúng tôi rất vui lòng giải đáp các thắc mắc của bạn.

Tại sao nên lựa chọn đơn hàng trồng nấm khi xklđ Nhật Bản

Trồng nấm là một trong những đơn hàng nông nghiệp. Nhu cầu tuyển dụng đối với đơn hàng trồng nấm cao. Vậy đơn hàng trồng nấm khi đi XKLĐ Nhật Bản là làm gì? Mức thu nhập như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giải đáp tất cả mọi thắc mắc về đơn hàng trồng nấm khi đi Nhật.

Tại sao nên lựa chọn đơn hàng trồng nấm khi xklđ Nhật Bản

Tại sao nên lựa chọn đơn hàng trồng nấm khi xklđ Nhật Bản

Điều kiện cơ bản khi tham gia đơn hàng trồng nấm

Nhìn chung các đơn hàng mảng nông nghiệp không quá khắt khe về ngoại hình và kinh nghiệm làm việc nên hầu hết tất cả các bạn đều có thể tham gia.

 • Giới tính: Nam/ nữ
 • Độ tuổi: 18 đến 30
 • Chiều cao, cân nặng; phù hợp với tiêu chí của nhà tuyển dụng
 • Trình độ: tốt nghiệp THCS trở lên.
 • Sức khỏe: có sức khỏe tốt để đi làm việc nước ngoài, không mắc các bệnh truyền nhiễm và bệnh cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.
 • Yêu cầu khác: chăm chỉ, thật thà và có trách nghiệm với công việc…
Công việc chế biến thực phẩm tỉnh Iwate

Công việc của đơn hàng trồng nấm ở Nhật Bản không yêu cầu cao khi tuyển dụng lao động

Công việc lao động khi tham gia đơn hàng trồng nấm là gì?

 • Chăm sóc, kiểm tra thường xuyên sự phát triển của nấm.
 • Theo dõi và có biện pháp kịp thời khi nấm có biểu hiện bất thường.
 • Chú ý theo dõi, có biện pháp ngăn chặn sâu dịch bệnh lây lan có thể có đối với nấm.
 • Thu hoạch nấm khi trưởng thành
 • Kiểm tra chất lượng và đóng gói nấm thành phẩm để mang đi tiêu thụ

Nấm được trồng trong nhà kính, nhà lạnh và mọi quá trình phát triển đều được kiểm soát bởi nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng theo đúng kỹ thuật. Quá trình từ việc chọn giống, nguyên liệu trồng (đát, mùn cưa, gỗ…) đều được quản lý khắt khe. Cũng chính nhờ quy trình trồng nấm công nghệ cao nên luôn đảm bảo được hàm lượng chất dinh dưỡng và an toàn thực phẩm.

Ưu điểm của đơn hàng trồng nấm trong nhà kính

 • Áp dụng nhiều công nghệ hiện đại trong công việc làm nấm
 • Công việc làm trong nhà kính luôn ổn định và không ảnh hưởng bởi thời tiết xấu: mưa, gió bão, nắng hạn… Công việc trong nhà kính làm liên tục mà không cần phụ thuộc vào mùa vụ.
 • Ít sâu bệnh hại, đảm bảo chất lượng cây trồng
 • Năng suất cao hơn khi làm việc ngoài trời, người lao động làm việc hiệu quả hơn, tiết kiệm được nhiều công sức hơn. Điều kiện làm việc trong lành, có điều hòa ổn định nhiệt độ.

Mức thu nhập khi tham gia công việc trồng nấm ở Nhật Bản

Có thể nói rằng công việc trồng nấm khi tham gia XKLĐ Nhật Bản là đơn hàng có mức thu nhập hấp dẫn nhất. Đây là công việc thường xuyên phải tăng ca, làm thêm. Để theo dõi sự phát triển ổn định của cây nấm. Thông thường mức thu nhập của đơn trồng nấm rơi vào khoảng 30 đến 33 triệu/ tháng. Chưa tính thêm phần thu nhập từ tăng ca.

Công việc trồng nấm khá đơn giản và không yêu cầu kinh nghiệm

Công việc trồng nấm khá đơn giản và không yêu cầu kinh nghiệm

Để nói ra lý do bạn nên tham gia đơn trồng nấm ở Nhật Bản chính là:

 • Công việc khá nhẹ nhàng và đơn giản
 • Môi trường làm việc trong nhà xưởng, ổn định và thoải mái
 • Nhu cầu tuyển dụng thường xuyên với nhiều mức đãi ngộ hấp hẫn
 • Được tiếp cận nhiều máy móc hiện đại và công nghệ trồng nấm tiên tiến.
 • Công việc mang tính ứng dụng cao khi bạn quay trở về nước.

Ripening tomatoes

Bạn nữ có nên tham gia đơn làm nông nghiệp Nhật Bản?

Nhật Bản không chỉ là quốc gia có nền khoa học kỹ thuật phát triển. Bên cạnh đó Nhật cũng là quốc gia có nền nông nghiệp hiện đại, mang hơi hướng “kiểu mẫu”. Mặc dù điều kiện tự nhiên không mấy thuận lợi nhưng nhờ áp dụng những phương pháp khoa học công nghệ. nền nông nghiệp thay đổi vượt bậc, nâng cao năng suất và chất lượng.

Tuy nhiên, các bạn nữ băn khoăn có đăng kí đơn hàng này không? Công việc này có thực sự phù hợp với mình hay không? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những thông tin về lựa chọn đơn làm nông nghiệp Nhật Bản các bạn nữ có nên lựa chọn không?

Xklđ Nhật Bản ngành nông nghiệp bạn sẽ học hỏi được nhiều từ nền nông nghiệp Nhật Bản

Trồng cây trong nhà kính được Nhật Bản áp dụng hiệu quả

Tiêu chí tuyển dụng với đơn làm nông nghiệp Nhật Bản

Cũng tương tự như các công việc khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Để đậu đơn làm nông nghiệp bạn cần đáp ứng được các tiêu chí sau:

 • Độ tuổi: 18 đến 35
 • Chiều cao, cân nặng: phù hợp với tiêu chí của nhà tuyển dụng
 • Trình độ: tốt nghiệp THCS trở lên
 • Sức khỏe: không mắc các bệnh truyền nhiễm, không mắc các bệnh cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.
 • Kinh nghiệm: không yêu cầu

Mức thu nhập hấp dẫn từ đơn hàng nông nghiệp

Là đơn hàng có mức thu nhập ổn định từ 28 đến 33 triệu/ tháng. Chưa tính đến thời gian tăng ca, làm thêm…Mức thu nhập có thể tăng thêm tùy thuộc vào thời gian tăng ca của người lao động.

Khác với nền nông nghiệp theo mùa vụ ở Việt Nam. Tại Nhật, mọi người làm nông nghiệp quanh năm, không bị gián đoạn. Thời gian bạn làm thêm để tăng thu nhập vào: thứ 7, chủ nhật bạn có thể đăng kí. Bạn còn được hỗ trợ chỗ ở, sinh hoạt nên cũng tiết kiệm được nhiều chi phí sinh hoạt.

Không yêu cầu cao khi tuyển dụng lao động

Nếu bạn lo lắng đơn làm nông nghiệp Nhật Bản có yêu cầu kinh nghiệm hay trình độ hay không thì bạn hãy yên tâm. Các nhà tuyển dụng Nhật Bản không yêu cầu trình độ, học vấn, kinh nghiệm chỉ cần bạn chăm chỉ và có sức khỏe tốt là được.

Các bạn nữ lựa chọn đơn làm nông nghiệp giảm áp lực khi thi tuyển, mà cũng dễ dàng thích nghi và hòa nhập với công việc mới. Nhờ vào vốn hiểu biết cùng làm nông sẵn có ở quê nhà chắc chắn đây sẽ là lợi thế khi bạn tham gia xuất khẩu lao động.

Môi trường làm việc hiện đại, học hỏi thêm được nhiều kỹ năng

Nhật Bản áp dụng khoa học công nghệ vào từng khâu sản xuất chế biến. Tiếp xúc với nhiều máy móc hiện đại, làm việc trong môi trường nguyên tắc, chuyên nghiệp.

Xklđ Nhật Bản ngành nông nghiệp bạn sẽ học hỏi được nhiều từ nền nông nghiệp Nhật Bản

Xklđ Nhật Bản ngành nông nghiệp bạn sẽ học hỏi được nhiều từ nền nông nghiệp Nhật Bản

Trong lĩnh lực trồng, rau, củ quả, hoa.. người Nhật có công thức riêng về từng loại đất, từng cách chăm sóc riêng đến cách thu hoạch bảo quản sao cho tốt nhất. Đó chính là lý do vì sao mà các sản phẩm bảo quản trong thời gian gần tháng trời mà vẫn tươi ngon không độc hại. Tham gia làm nông nghiệp có nhiều khâu để bạn làm không gò bó hay chỉ ngồi một chỗ.

Một số đơn làm nông nghiệp Nhật Bản phổ biến cho nữ

Đơn hàng trồng rau và các loại củ quả.

Tính chất công việc nhẹ nhàng và cũng tương tự như trồng rau thủ công ở Việt Nam. Bạn có thể lựa chọn đơn trồng rau trong nhà kính, trồng cà chua, trồng dâu tây, trồng hoa. Các công việc bao gồm chăm sóc, đảm bảo sự phát triển của cây, thu hoạch và đóng gói sản phẩm.

Các đơn hàng trồng rau trong nhà kính nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người lao động. Ở Nhật nhiều hộ dân và các doanh nghiệp áp dụng các phương pháp làm trong nhà kính bởi những ưu thế vượt trội so với canh tác thông thường.

Bạn có thể lựa chọn đơn trồng rau trong nhà kính, trồng cà chua, trồng dâu tây, trồng hoa.

Bạn có thể lựa chọn đơn trồng rau trong nhà kính, trồng cà chua, trồng dâu tây, trồng hoa.

Đơn hàng chăn nuôi

Công việc yêu cầu khéo léo khi chăn nuôi động vật: bò sữa, nuôi lợn, nuôi gà… là những công việc phổ biến trong nhóm ngành chăn nuôi Nhật Bản. Vệ sinh chuồng trại. Đảm bảo tình trạng sức khỏe của chúng. Công việc có sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, không mất nhiều thời gian và công sức.

Đối với các bạn trẻ muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể dễ dàng tím kiếm được công việc phù hợp với khả nặng và mong muốn liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp. Môi trường làm việc, an toàn, nhẹ ngàng không độc hại mà mức lương lại hấp dẫn…